Nhà composite sau động đất

Sau trận động đất kinh hoàng, hàng triệu người dân Haiti lâm vào tình trạng không nơi cư ngụ. Một công ty tên là InnoVida Holdings đã đưa ra một giải pháp cho những nạn nhân của thảm họa này. Với ý tưởng của kiến trúc sư Andrés Duany, họ đã cho sản xuất hàng loạt những chiếc nhà nhẹ bằng composite tại một xưởng gần thành phố Port-au-Prince và hỗ trợ cho người dân nước này 1,000  chiếc nhà miễn phí.

 

Mặt bằng nhà Composite

Hình khối nhà Composite

Có một số thiết kế khác nhau nhưng sản phẩm chính của Công ty này là Le Cabanon với diện tích 16 mét vuông và đủ chỗ ở cho 8 người ở tạm.

Giá thành phẩm của một chiếc nhà như thế này được tính vào khoảng 3 - 4ngàn USD. Những tấm panel bằng composite được lắp ghép vào với nhaubằng những dụng cụ cơ khí đơn giản, người sử dụng có thể tự lắp đặtđược theo hướng dẫn cụ thể trong vài ngày.

Những tấm panel này đã được thử nghiệm khả năng chịu nước, mối mọt vàchống cháy. Ngoài ra căn nhà này còn chịu được những trận bão với sứcgió lên đến 156 mph, và với độ dày 10 cm, những bức tường chịu được động đất đến mức độ 23.7 R.

 

Hoàn thiện nhà Composite

Kiến trúc sư  Andres Duany là người có kinh nghiệm trong việc thiếtkế những ngôi nhà cứu nạn cho người dân vùng thiên tai, ông đã thiết kếvà xây dựng hơn 3000 ngôi nhà sau cơn bão Katrina tại Mississippi.

Quần thể nhà Composite

Theo afamily.vn

Lưu ý: HTML không được dịch!
    Xấu           Tốt
Điện thoại
0918762897
Email
daovantruong1974@gmail.com
Theo dõi
Địa chỉ
P104-C4-TT Thành Công, Ba Đình, Hà Nội